tuoi-nho-giot-cho-cay-sau-rieng

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả đơn giản

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả ngày càng được sử dụng nhiều ở các tỉnh thành của Việt Nam. Giờ đây, bạn cũng có thể tự tay thiết kế một thiết bị tiện lợi như vậy ngay tại nhà. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để có thể sở hữu sản phẩm sáng tạo của riêng mình nhé. 

tuoi-nho-giot-cho-dau-tay

Tại sao nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả?

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả mang đến nhiều lợi ích to lớn. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để tưới cây mỗi ngày. Hệ thống này còn có bộ hẹn giờ để tự bật nước và tưới cho cây vô cùng tiện lợi. Khi hết khoảng thời gian cài đặt trước thì hệ thống sẽ tự động tắt. 

Không những tiết kiệm thời gian và công sức mà thiết bị này còn giúp gia đình bạn tối ưu nguồn nước đáng kể. Theo thông tin từ các chuyên gia ở Israel, thì bạn có thể tiết kiệm được 50% lượng nước sử dụng khi tưới cho cây theo hình thức này.

Phương pháp tưới nhỏ giọt thông minh này còn có thể cung cấp cho cây chính xác lượng nước mà chúng cần. Điều này giúp cây tận dụng tối đa lượng nước được cấp và hạn chế cỏ dại mọc xung quanh gốc cây. 

Nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả này, chắc chắn vườn cây của bạn sẽ phát triển nhanh chóng và mang đến năng suất cây trồng cao. 

Thiết bị tưới nhỏ giọt cần những bộ phận nào?

  • Đường dây dẫn nước: Khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái, đường dây dẫn nước giúp trung chuyển nước từ nguồn đến vị trí gốc bạn muốn tưới. Bạn có thể sử dụng các loại ống như: Ống PVC, PE 16mm hoặc PE 4mm. 
  • Béc tưới cây nhỏ giọt: Bộ phận này giúp đưa nước đến vị trí gốc cây chính xác mà bạn muốn. Một số loại béc bạn có thể sử dụng là béc nhỏ giọt Asta Drip PC, Ceta Pressure,…
  • Máy bơm nước tăng áp: Đây chắc chắn là thiết bị không thể thiếu của hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả. Bộ phận này sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định và không bị mất nước bất ngờ trong quá trình sử dụng. 
  • Thiết bị hẹn giờ tưới: Khi tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả, bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị  hẹn giờ để tự động bật/ tắt hệ thống khi cần thiết. 

he-thong-tuoi-nho-giot-cay-sau-rieng

Tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả đơn giản

Giờ đây, không cần phải tìm mua hệ thống tưới cho cây cối ở vườn nhà nữa, bạn cũng có thể tự tay thiết kế một sản phẩm chất lượng ngay tại nhà đấy. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như đã giới thiệu ở trên, bước tiếp theo là các bước lắp đặt hệ thống này.

Bước 1: Chọn vị trí phù hợp trong vườn cây ăn quả để đặt máy bơm nước cùng thiết bị hẹn giờ tưới.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt máy bơm.

Bước 3: Cài đặt hẹn giờ tự động vào nguồn nước đưa ra từ máy bơm.

Bước 4: Tiến hành đào đất, đi hệ thống dẫn nước PVC và ống PE 16mm qua khu vực mà bạn muốn tưới.

Bước 5: Bắt đầu gắn ống dẫn nước vào đầu ra của thiết bị hẹn giờ tưới.

Bước 6: Chia nhánh đường dẫn nước đến trực tiếp gốc cây cần tưới. Có thể đục lỗ trên ống PE 16mm để gắn đầu tưới nhỏ giọt cho cây. 

Bước 7: Cài đặt thời gian và vận hành thử thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái. 

Trên đây là quy trình thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với HaXanhAgri qua hotline 0947.551.559.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *