thiet-bi-tuoi-hoa-lan

Phun sương tưới lan và những điều cần biết

Để sở hữu vườn lan đẹp cần rất nhiều công sức chăm sóc của người chơi. Tuy nhiên, với những vườn lan có diện tích rộng thì việc tưới tiêu cũng vô cùng khó khăn. Nhưng với hệ thống phun sương tưới lan, việc cấp nước cho lan không còn vất vả nữa. Dưới đây là một số lưu ý cho người trồng lan khi sử dụng hệ thống tưới nước này. 

dan-tuoi-hoa-lan

Hoa lan thuộc học thực vật có hoa, bộ Măng tây, lớp thực vật một lá mầm. Loài hoa này được ưa chuộng bởi vẻ đẹp đặc sắc cũng như sự đa dạng của chúng. Hoa gần như có đầy đủ tất cả trong bảng màu cầu vồng. Việc trồng lan cũng là thú vui tao nhã của nhiều gia chủ. Đây là loài hoa được liệt vào dòng Vương giả chi hoa ở khu vực Á Đông. 

Việc chăm sóc cũng như cấp nước cho hoa cũng không phải là điều dễ dàng. Theo dõi bài viết này để ghi lại những lưu ý khi cấp nước cho hoa nhé. 

Ưu điểm của hệ thống phun sương tưới lan 

Khâu tưới tiêu trong trồng trọt từ xưa đến nay luôn đóng vai trò quan trọng giúp cây trồng tăng năng suất và chất lượng. Còn đối với cây phong lan, chúng có đa dạng chủng loại khi có loài ưa nắng, ưa bóng hoặc ưa nước. Do đó, việc tưới tiêu cho lan cũng cần cẩn trọng để tránh ngập úng, giập hoa hoặc cây khô héo do thiếu nước. Do đó, máy phun sương tưới hoa lan ra đời đã thực sự trở thành giải pháp cho các vấn đề trên. 

Hệ thống tưới phun sương cho lan hoạt động dựa vào áp suất của máy bơm, qua các béc phun và chuyển hóa thành hơi nước. Hơi nước ở máy phun sương tưới lan bốc hơi làm giảm nhiệt độ môi trường, tạo nên độ ẩm trong không khí phù hợp để hoa phát triển tốt. 

he-thong-tuoi-phun-suong-cho-hoa-lan

Việc sử dụng hệ thống phun sương tưới lan mang đến nhiều lợi ích cho người dân:

  • Vào lúc trời nắng nóng, hoa dễ khô héo do thiếu nước. Do đó, việc sử dụng máy phun sương giúp hoa luôn tươi tắn dù thời tiết khắc nghiệt như thế nào. 
  • Phun sương tưới lan không những cung cấp đủ nước cho lan mà còn giúp cây tăng khả năng thẩm thấu nước, tạo độ ẩm để cây phát triển tốt. 
  • Giàn phun sương tưới lan giúp ngăn chặn tình trạng phá vỡ kết cấu đất mà phương pháp tưới tiêu truyền thống hay gặp phải. 
  • Tưới nước cho lan kiểu phun sương còn giúp cây nâng cao khả năng hấp thụ phân bón cũng như các loại thuốc trừ sâu bệnh.
  • Hơn nữa, phương pháp này giúp mang đến không khí mát mẻ và dễ chịu cho nông dân. 

Lưu ý khi sử dụng máy phun sương tưới lan 

Hệ thống tưới phun sương cho vườn lan có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để sử dụng máy đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý các điểm dưới đây. 

  • Trước khi sử dụng máy tưới, cần kiểm tra nguồn nước tưới, tránh tình trạng nước bẩn làm hại cây cũng như ảnh hưởng đến máy tưới. 
  • Trước khi vận hành hệ thống tưới phun sương: Nhớ mở các đầu béc cuối ở các đường ống, sau đó mở van xả nước từ 2-3 phút nhằm làm sạch đường ống. Sau đó mới gắn béc phun sương vào và bắt đầu tưới phun sương cho hoa lan. 
  • Sau khi tưới xong, tắt máy trước rồi mới khóa van nước. Hành động này nhằm giữ máy hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho máy. 
  • Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên bảo trì máy cũng như vệ sinh vòi phun thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, tránh nghẹt nước và hư hại máy. 

he-thong-thiet-bi-tuoi-hoa-lan

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương tưới lan. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này cũng như cách vận hành sao cho đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể liên hệ với HaXanhAgri qua hotline 0947.551.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *