tuoi-phun-suong-cho-rau

Lưu ý khi lắp đặt máy phun sương tưới rau tại nhà 

Lắp đặt máy phun sương tưới rau mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân. Vì vậy, phương pháp tưới tiêu này đang được nhiều người ứng dụng và đánh giá cao. Đọc bài viết này để biết cách chọn sản phẩm ưng ý cho mình nhé. 

dan-tuoi-phun-suong-cho-rau

Tại sao bạn nên lắp đặt máy phun sương tưới rau?

Với ưu điểm vượt trội và tiến bộ hơn so với tưới nước phương pháp truyền thống, máy phun sương ngày càng được sử dụng rộng rãi. 

Nhờ các đầu phun hiện đại, hệ thống phun sương tưới rau đảm bảo tưới trên diện tích rộng. Thêm nữa, hệ thống này được thiết kế với các hạt sương nhỏ li ti nên giúp rửa trôi bụi bẩn và tiết kiệm nước tối đa khi sử dụng. 

Nhờ hệ thống phun sương tưới rau này mà bạn không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng cây vẫn phát triển tốt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trộn lẫn các loại phân bón để tưới cho cây. 

Phương pháp này cực kỳ thích hợp cho những loại cây thân thảo không chịu được áp suất nước quá mạnh. Vì vậy, các loại rau trong nhà kính của bạn sẽ sinh trưởng tốt nếu sử dụng hệ thống phun sương này. Hơn nữa, cách tưới nước này cũng giúp giảm nhiệt nhanh chóng cho cây trong nhà kính, giảm thiểu hiện tượng khô héo lá. 

he-thong-tuoi-phun-suong-cho-rau

Các bộ phận của máy phun sương tưới rau 

Hệ thống phun sương tưới rau với nhiều ưu điểm cùng giá thành hợp lý đang trở thành lựa chọn của nhiều bà con. Một máy phun thường tưới rau cơ bản thường gồm các phần sau:

  • Đầu phun sương: Nhiệm vụ của bộ phận này là phun hạt sương nhỏ ra môi trường với áp suất thấp. Các đầu phun sương được bố trí với số lượng và vị trí phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 
  • Bộ tạo áp: Thiết kế giống như bơm điện với công suất và áp lực lớn. Bộ tạo áp có thể kết hợp với các bộ phận khác để tạo dòng nước mạnh đi qua đầu phun và tạo những hạt sương nhỏ li ti. 
  • Đầu lọc: Có tác dụng lọc các bụi bẩn trong nước và đảm bảo nước đến vòi phun được sạch sẽ, không gây tắc nghẽn.
  • Dây dẫn phun sương: Thường được sử dụng chất liệu PE nên bộ phận này đủ độ mềm dẻo để dẫn nước từ bộ áp đi đến nơi cần tưới. 
  • Béc phun sương: Một chiếc máy phun sương tưới rau nhất định không thể thiếu béc phun sương. Bộ phận này quyết định mật độ cũng như kích thước hạt sương khi phun. 

Ngoài những bộ phận chính trên của máy phun sương tưới rau thì cũng cần một số linh kiện khác như: ống nước, mối nối, van từ, công tắc khởi động hay bộ hẹn giờ,… vô cùng tiện lợi. 

tuoi-phun-suong-cho-rau

Lưu ý khi lắp đặt máy phun sương tưới rau

Trước khi lắp đặt hệ thống phun sương tưới rau, bạn cần đảm bảo nguồn nước cung cấp đủ sạch và vệ sinh. Điều này nhằm tránh tắc nghẽn đường ống trong quá trình tưới cho rau. 

Để tránh sinh bệnh cho cây trồng, khi thiết kế máy bơm nước tưới cây luôn phải đảm bảo độ ẩm và thông thoáng, nhất là đối với các môi trường kín như trong nhà kính. 

Bên cạnh đó, trong quá trình lắp đặt máy bơm phun sương tưới rau, cần bố trí các đầu tưới sao cho phù hợp. Theo đó, nên bố trí đầu tưới ở độ cao vừa phải với mật độ trải đều để các hạt sương li ti có thể lan tỏa với diện tích rộng và cấp nước đủ cho cây. 

Ngoài ra, cần vệ sinh và bảo trì máy móc thường xuyên để đảm bảo nguồn nước khi đến rau luôn được sạch sẽ. 

Trên đây là một số thông tin về máy phun sương tưới rau cũng như lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt hệ thống này, bạn cũng cần xác định diện tích vườn và loại cây trồng để tìm mua sản phẩm phù hợp nhé. Liên hệ ngay với Haxanhagri – Đơn vị cung cấp thiết bị tưới hàng đầu Việt Nam – để được tư vấn và mua thiết bị chất lượng, giá thành tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *